Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Tọa đàm về nghiên cứu khoa học

Ngày đăng: 20/10/2023 09:31 AM

Sáng ngày 18/10/2023, tại Phòng họp B1.07, Trường Đại học Đồng Nai tổ chức buổi Tọa đàm về nghiên cứu khoa học với sự tham gia của diễn giả PGS. TS. Trần Khánh Đức, Cán bộ Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tham dự buổi Tọa đàm có TS. Lê Anh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng, Phó, điều hành các đơn vị thuộc Trường; TS. Phạm Văn Thanh – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học - Đại học Đồng Nai; PGS. TS. Nguyễn Duy Anh Tuấn – Phó tổng biên tập; giảng viên các Khoa; chuyên viên Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả PGS. TS. Trần Khánh Đức đã chia sẻ kinh nghiệm về việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường đại học; đạo đức của người làm công tác khoa học; chia sẻ và đóng góp ý kiến về vấn đề hình thức, nội dung của bản in Tạp chí Khoa học – Đại học Đồng Nai, cũng như công tác chuyên môn (phản biện, tính điểm của Hội đồng Giáo sư nhà nước, các hoạt động học thuật, quảng bá…) để nâng cao chất lượng của Tạp chí Khoa học.

Cũng tại buổi tọa đàm, diễn giả và các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tiến hành thảo luận, trao đổi, chia sẻ về một số nội dung sau:

- Vai trò và năng lực của giảng viên tại trường đại học.

- Vai trò của nghiên cứu khoa học tại trường đại học; động lực thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học.

- Việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; khó khăn trong việc xây dựng đề cương nghiên cứu và cách khắc phục.

- Các biện pháp phát triển Tạp chí Khoa học.

Sau hơn ba giờ trao đổi và thảo luận sôi nổi, buổi Tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp. Phát biểu kết luận, TS. Lê Anh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn PGS. TS. Trần Khánh Đức đã nhận lời mời tới chia sẻ với cán bộ, giảng viên Nhà trường những kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu khoa học, xây dựng tạp chí khoa học. Buổi tọa đàm này là hoạt động khởi đầu cho công tác tổ chức các diễn đàn khoa học tại Trường Đại học Đồng Nai trong thời gian tới. TS. Lê Anh Đức cũng nhấn mạnh, đội ngũ giảng viên Nhà trường cần phát huy nguồn “nội lực” của mình, để cùng với các chính sách của Nhà trường (yếu tố “ngoại lực”) giúp công tác nghiên cứu khoa học nói riêng ngày càng phát triển; Trường Đại học Đồng Nai thực hiện tốt sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu và khát vọng của mình trong xu thế giao lưu, hội nhập” ở ngay trong nước, cũng như hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

TS. Lê Anh Đức phát biểu chào mừng

PGS. TS. Trần Khánh Đức chia sẻ tại buổi tọa đàm

Không khí thảo luận, trao đổi tại buổi tọa đàm

Diễn giả và cán bộ, viên chức Trường Đại học Đồng Nai chụp hình lưu niệm

Thùy Dương