Tập huấn kỹ năng nghiên cứu khoa học cho giảng viên Trường Đại học Đồng Nai

Ngày đăng: 10/04/2024 10:43 AM

Ngày 05/4/2024, tại Phòng họp B1.07, Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Chương trình tập huấn “Nghiên cứu khoa học trong giáo dục” (do TS. Nguyễn Hữu Cương, Trường Đại học Văn Lang báo cáo) với sự tham gia của Ban Giám hiệu và hơn 40 giảng viên - viên chức Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Chương trình tập huấn, TS. Lê Anh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường, hoạt động tập huấn về kỹ năng nghiên cứu. Tiến sĩ chào mừng và cảm ơn TS. Nguyễn Hữu Cương (Tiến sĩ Giáo dục; Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trưởng nhóm Nghiên cứu Giáo dục của Trường Đại học Văn Lang) đã về Trường và báo cáo tập huấn. Hy vọng, với hơn 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chuyên môn sâu về đo lường, đánh giá trong giáo dục của mình, TS. Nguyễn Hữu Cương sẽ giúp giảng viên Nhà trường trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng nghiên cứu thông qua buổi tập huấn.

TS. Lê Anh Đức phát biểu khai mạc Chương trình tập huấn (Ảnh: TD)

Trong khuôn khổ một ngày của Chương trình tập huấn, TS. Nguyễn Hữu Cương đã trình bày và hướng dẫn giảng viên các nội dung từ thiết kế nghiên cứu đến công bố kết quả nghiên cứu đối với nghiên cứu khoa học trong giáo dục. Giảng viên và báo cáo viên thảo luận, trao đổi xung quanh các chủ đề cụ thể như: “Xác định vấn đề nghiên cứu và viết tổng quan nghiên cứu”, “Xây dựng khung lý thuyết, hoàn thiện đề cưng chi tiết”, “Tổng quan các loại thiết kế nghiên cứu”, “Viết và công bố bài báo khoa học”…

TS. Nguyễn Hữu Cương báo cáo tại Chương trình tập huấn (Ảnh: BTC)

Giảng viên Nhà trường tham gia Chương trình tập huấn (Ảnh: BTC)

TS. Bùi Nguyên Trâm Ngọc, Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non cho biết, tập huấn nghiên cứu khoa học là hoạt động thiết thực giúp giảng viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của nghiên cứu khoa học, trách nhiệm và liêm chính trong nghiên cứu; cải thiện kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố kết quả nghiên cứu; từ đó thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa, trong Trường. Từ thành công của Chương trình tập huấn lần này, Khoa sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và tiếp tục tham mưu Nhà trường tổ chức các chương trình tập huấn về phương pháp nghiên cứu theo hướng chuyên sâu./.

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng quà tri ân Báo cáo viên (Ảnh: BTC)

Nguyễn Thị Thùy Dương