Tấm gương sáng của cô giáo Điếc

Ngày đăng: 08/12/2022 12:00 PM

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03 tháng 12) là chấp hành Quốc tế do Liên Hiệp Quốc khởi xướng từ năm 1992. Ngày này đã được tổ chức với nhiều mức độ thành công khác nhau trên khắp hành tinh. Việc tổ chức ngày Quốc tế Thế giới người khuyết tật nhằm tổ chức các hoạt động xã hội hướng đến cuộc sống cộng đồng và mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ về các giá trị, quyền và phúc lợi của người khuyết tật. Bên cạnh đó, nó còn nâng cao nhận thức về sự tham gia của người khuyết tật trong mọi lĩnh của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa.

Nhân ngày quốc tế người khuyết tật 3/12, đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai đã có buổi phỏng vấn tấm gương người khuyết tật Khiếm thính tại Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, Đại học Đồng Nai: Cô giáo Trương Thị Thùy Hương.

Hiện cô Thùy Hương đang giảng dạy Ngôn ngữ ký hiệu và Tiếng Việt cho các em học sinh của Trung tâm, bên cạnh đó cô còn tham gia thiết kế, biên soạn tài liệu giảng dạy và sách NNKH cho Trung tâm. Cô là người tràn đầy nhiệt huyết trong công việc, đặc biệt là  việc truyền đạt kiến thức, giúp các em học sinh Điếc giống mình ngày càng mở mang tri thức, có hiểu biết để sau này ra nghề, tự nuôi sống bản thân và gia đình. Đó cũng là động lực, là ước mơ lớn mà cô hằng theo đuổi từ khi ra trường, được Trung tâm giữ lại làm việc.

Trong công việc, nhất là trong giảng dạy, cô hết sức kiên trì, luôn tòi mọi cách để làm sao cho các em hiểu bài; cô đầu tư rất nhiều công sức vào bài dạy của mình, bên cạnh đó là sức sáng tạo không ngừng để có được những bài giảng chất lượng, hấp dẫn. Với một thái độ làm việc vui tươi, hòa nhã, cô được các em học sinh kính trọng và quý mến như một người chị đi trước, dẫn dắt các em dần thành tài.

Qua tấm gương sáng Trương Thị Thùy Hương chúng ta thấy được sức lao động bền bỉ, không đầu hàng số phận và sự cống hiến tâm sức cho xã hội của người khuyết tật nói chung. Từ đó có cái nhìn công bằng và ngưỡng mộ hơn đối với cộng đồng người khuyết tật Việt Nam và trên toàn thế giới.