Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Ngày đăng: 08/12/2022 11:39 AM

Ngày 17/10/2015, Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc (TT NV & TĐ VH Điếc) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 và Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 tại trường Đại học Đồng Nai, số 4, Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa.

Buổi lễ không xôn xao tiếng nói như ở các ngôi trường khác, song sự náo nức, rộn ràng luôn hiện diện trên nét mặt hồ hởi và lấm tấm mồ hôi của các bạn học sinh. Chuẩn bị cho buổi lễ này, trước đó cả tháng, sau mỗi giờ học các bạn đều tranh thủ tập luyện các tiết mục văn nghệ, các bài phát biểu, phiên dịch… vì ngày khai giảng là ngày lễ lớn nhất trong một năm học, ngày hội vui nhất của người học sinh nơi đây, nhìn vào đó để bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi, nỗ lực và nhiệt huyết.

Đến dự lễ với TT NV & TĐ VH Điếc còn có Ban lãnh đạo nhà trường ĐH Đồng Nai cùng các bậc PHHS từ các tỉnh khắp nơi trên cả nước, do đó việc chuẩn bị cho ngày hội này lại càng đặc biệt hơn nữa. Nếu ai nói ý nghĩa của ngày khai giảng đã mai một, nhiều học sinh đã không còn cảm nhận được niềm vui, sự thiêng liêng trong ngày tựu trường… Thì đến đây, chúng ta sẽ có một cái nhìn khác.

Với phần dẫn chương trình của các bạn học viên lớp Đại học và Thông dịch Ngôn ngữ ký hiệu, buổi lễ đã bắt đầu lúc 8g00 với nghi thức chào Quốc kỳ; cùng phần trình bày Quốc ca bằng ký hiệu tay của các học sinh. Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu quý vị đại biểu, các bạn lớp 11,12 đã làm hội trường sôi động với điệu múa Aerobic thật nhịp nhàng và mạnh mẽ.

Cô Nguyễn Thị Hòa – GĐ Trung tâm -  đọc bài diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn, cô đã chú trọng nhắc nhở các bạn học sinh ngoài kiến thức trên lớp, phải không ngừng rèn luyện lối sống, vốn sống, kỹ năng sống để trở thành người có tài, có đức trong xã hội.

Thầy Phạm Văn Thanh - Phó HT trường ĐH Đồng Nai phát biểu chúc mừng Khai giảng năm học

TT NV & TĐ VH Điếc đã và đang đào tạo các cấp lớp từ THCS lên đến Đại học, đến nay đã có 8 học viên hệ Đại học sư phạm TH Khóa I, 7 học viên hệ Cao đẳng sư phạm TH khóa III, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT qua các năm 98%; hơn 80% học sinh ở bán trú ký túc xá do đến từ các tỉnh xa như Hà Nội, Đà Nẵng, Dak Lak, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Bình Dương, Tp HCM đến Cần Thơ, Sa Đéc, Cà Mau… không có điều kiện đi lại, nhà trường hỗ trợ phòng KTX miễn phí. Với thành tích học tập tốt, các em học sinh khá, giỏi sẽ được Trung tâm trao các phần quà và học bổng để động viên, khích lệ hơn nữa tinh thần học tập của các em.

Thầy James Clyde Woodward - Giám đốc dự án lên trao giấy khen và học bổng cho học sinh khá, giỏi.

Cô Nguyễn Thị Hòa - Phó GĐ trao GCN tốt nghiệp cho học sinh cấp 2, 3 Thầy Phạm Văn Thanh - Phó HT trường ĐH Đồng Nai trao Chứng chỉ thông dịch viên NNKH cho học viên

Do chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo là tổ chức lễ khai giảng đơn giản, gọn nhẹ, những năm qua Trung tâm đều luôn hướng tới là làm sao để các em có ấn tượng ngay từ ngày đầu tiên đến trường. Năm nay, trường đón 16 em vào lớp mới, ban đầu các em còn bỡ ngỡ nhưng với sự hòa đồng, vui vẻ và nhất là nhiệt tình giúp đỡ của các anh chị lớp lớn, của các bạn học sinh cũ, các em sẽ nhanh chóng thích nghi và thoải mái hơn trong điều kiện học tập cũng như sinh hoạt tại đây;  hy vọng rằng đây sẽ là mái nhà thứ 2 của các em như hơn bao thế hệ học sinh đã từ đây bước ra cộng đồng tự tin, tự lập.

Các tiết mục văn nghệ đều do các bạn học sinh tự biên đạo, biểu diễn

Tập thể CB - GV - CNV của Trung Tâm Phụ huynh học sinh từ khắp nơi trên cả nước đến tham dự lễ khai giảng