Đại học Đồng Nai đào tạo nhân sự trình độ cao gắn với nhu cầu thực tế

Ngày đăng: 16/06/2023 01:45 PM

Nâng cao chất lượng đào tạo, kết hợp với đối thoại, giao lưu thực tế giữa sinh viên và các tập đoàn lớn, các chủ doanh nghiệp đó là hướng đi mới của Đại học Đồng Nai.

Trường Đại học Đồng Nai kết nối sinh viên với doanh nghiệp thông qua những "ngày hội việc làm"  sôi động

Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều khu công nghiệp thuộc top đầu của cả nước về số lượng lao động lẫn quy mô diện tích. Do đó, Đồng Nai luôn có nhu cầu đội ngũ lao động chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển. Trường Đại học Đồng Nai, thuộc UBND tỉnh Đồng Nai là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác đào tạo nhân lực trình độ cáo cho tỉnh nói riêng và các địa phương lân cận nói chung. Nhà trường vì thế xác định luôn đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại đáp ứng tối đa cho nhu cầu giảng dạy.

Trước kỳ thi tuyển sinh đại học của cả nước, thầy Lê Anh Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai cho biết: Nằm trong kế hoạch định hướng phát triển Đồng Nai tầm nhìn đến năm 2050. Trường Đại học Đồng Nai luôn đổi mới trong phương pháp giảng dạy, tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến để đào tạo ra lực lượng trí thức trẻ, đáp ứng được yêu cầu của thực tế. Qua các công trình nghiên cứu, khảo sát Đại học Đồng Nai xác định có hai ngành nghề đòi hỏi số lượng lớn đội ngũ nhân viên trong thời gian tới, đó là ngành cơ khí và cộng nghệ kỹ thuật điện – điện tử. Do đó, nhà trường đã chủ động mở thêm hai ngành đào tạo trên.

Thầy Lê Anh Đức Hiệu Trưởng Trường Đại học Đồng Nai

Bên cạnh đó, thầy Lê Anh Đức cũng cho biết, ngoài các lĩnh vực đào tạo vốn là thế mạnh, nhà trường còn liên kết với một số trường đại học lớn để đào tạo những nhóm ngành, nghề mà hiện nay trường chưa mở được. Đi kèm theo đó, nhà trường tổ chức mời thỉnh giảng từ những chuyên gia, các GS, TS hàng đầu trong công tác đào tạo về tham gia giảng dạy.

Cùng với việc liên kết trong công tác đào tạo, nhà trường rất chú trọng đến việc nâng cao năng lực, trình độ giảng dạy của chính đội ngũ giảng viên. Nhà trường luôn có sự khuyến khích, hỗ trợ kịp thời để cán bộ, giảng viên yên tâm học tập và công tác, có sự gắn bó lâu dài với trường.

Tại buổi trao đổi, thầy Lê Anh Đức bộc bạch: “Quan điểm của trường luôn xem việc đào tạo giống như một doanh nghiệp tạo ra một sản phẩm, sản phẩm của nhà trường chính là con người, vì thế sản phẩm ấy phải có chất lượng và được thị trường đón nhận. Đối với lĩnh vực đào tạo sư phạm, hiện nhà trường áp dụng mô hình giảng dạy mới từ các nước phát triển như: Nhật Bản, Singapo…, đảm bảo chất lượng đầu ra để đáp ứng được sự phát triển cốt lõi trong công tác đào tạo, trồng người.

Tại Trường Đại học Đồng Nai, không chỉ chú trọng công tác đào tạo sinh viên, nhà trường cũng sẽ tổ chức các lớp học, các chương trình bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ quản lý trong công tác chuyên môn cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, đáp ứng được sự phát triển ngày càng mạnh của đất nước.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Nai say mê nghiên cứu khoa học

Trong thời gian tới, Trường Đại học Đồng Nai sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ, đối thoại giữa sinh viên và đại diện các tập đoàn kinh tế, các chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực phía Nam để tăng cường sự hiểu biết, học hỏi cho sinh viên. Đây là dịp để mở ra nhiều cơ hội hợp tác, cũng như trang bị kỹ năng thực tế được chính những người đi trước đã có sự thành công nhất định truyền tải lại cho các em.

Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường sẽ có sự gặp gỡ, tiếp xúc để mời Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai cùng tham gia giao lưu, chia sẻ kiến thức thực tế giúp các em hiểu và nắm bắt về khởi nghiệp thế nào cho đúng, phù hợp với năng lực của mình.

Những chương trình đối thoại như vậy sẽ giúp bổ trợ kiến thức cho sinh viên, giúp cho chương trình giảng dạy đi sát với thực tế để khi tốt nghiệp các em đã có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như sự tự tin trong giao tiếp cũng như ứng dụng kiến thức đã được học vào công việc.

Trong kì tuyển sinh năm 2023, trường Đại học Đồng Nai có chỉ tiêu tuyển sinh số lượng lớn ở các ngành học như: Giáo dục tiểu học, Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Công nghệ kỹ thuật điện - Điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Ngôn ngữ Anh. Trong đó, riêng ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử là 150 chỉ tiêu. Kỹ thuật cơ khí là 120 chỉ tiêu.

Nguồn: https://ktxh.com.vn/