Cuộc thi giải Toán trên máy tính bỏ túi Quốc gia, lần 16 - năm học 2015 - 2016

Ngày đăng: 08/12/2022 03:07 PM

Cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay Casio Quốc gia năm học 2015 - 2016 được tổ chức vào ngày 30-31/03/2016 tại 4 cụm thi: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Long An.

Cuộc thi tổ chức cho cá nhân học sinh phổ thông, học viên GDTX (sau đây gọi chung là học sinh) nhằm mục đích động viên học sinh nâng cao kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay phục vụ quá trình học tập và làm việc. Cuộc thi mang tính chất tự nguyện, được tổ chức nghiêm túc, khách quan, công bằng, đảm bảo tính giáo dục cao.

Sau 2 ngày tranh tài, kết quả phần thi cá nhân, có 207 thí sinh đạt giải với 17 giải Nhất, 34 giải Nhì, 68 giải Ba và 88 giải Khuyến khích. Trong đó, Đội tuyển học sinh của tỉnh Đồng Nai gồm 30 em, dự thi ở 6 nội dung gồm: Toán THCS (học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Biên Hòa và THCS Hùng Vương, huyện Trảng Bom); Toán THPT, Vật lý, Hóa học, Sinh học (Học sinh các trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Dầu Giây, Đoàn Kết, Thanh Bình, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Xuân Lộc); Toán bổ túc THPT (học sinh các Trung tâm giáo dục thường xuyên Định Quán, Tân Phú, Long Khánh, cao đẳng nghề Đồng Nai, Trung tâm Nghiên cứu Thúc đẩy Tăn hóa Điếc, Trường đại học Đồng Nai). Kết quả đoàn Đồng Nai có 22/30 thí sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 11 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Học sinh Đinh Hồ Song Hà của Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc đoạt giải 3.