Cuộc họp với The Nippon Foundation (Quỹ Nhật Bản)

Ngày đăng: 08/12/2022 01:11 PM

Ngày 4/11 vừa qua đại diện Quỹ Nhật Bản ( The Nippon Foundation) - cô Hiroko Awano đã đến thăm và làm việc với Trung tâm (TT).

Ngoài việc dự giờ dạy của các giáo viên nghe và giáo viên điếc của TT, cô còn có buổi gặp gỡ với HS để tìm hiểu về tình hình học tập của các em. Các em cũng đã đặt ra cho cô những câu hỏi để tìm hiểu về tình hình giáo dục của người điếc ở Nhật.

Thêm vào đó, cô cũng gặp các GV để tìm hiểu thêm những khó khăn trong giảng dạy và những ý kiến đóng góp cho dự án duy trì và phát triển tốt trong tương lai.

Quỹ Nippon hoạt động với mục tiêu vì một xã hội toàn cầu hòa bình và thịnh vượng, trong đó nhu cầu thiết yếu và quyền con người luôn được đảm bảo. Nippon Foundation đã tài trợ cho nhiều hoạt động từ thiện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nhân đạo tại khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, ngoài tài trợ cho hoạt động của Trung tâm Sống độc lập, Nippon Foundation còn triển khai các dự án nhân đạo khác như tài trợ chân tay giả cho nạn nhân chiến tranh và người khuyết tật; phát triển cộng đồng thông qua việc xây dựng trường học tại các tỉnh Tây Nguyên; cung cấp chương trình giáo dục và dạy nghề cho người khiếm thị; tài trợ giáo dục đại học cho người khiếm thính tại Việt Nam.