Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Ngày đăng: 24/04/2023 08:57 AM

Sáng ngày 21/4/2023, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức chương trình “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023” nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đây là sự kiện ý nghĩa kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4.

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Viết Chánh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện; PGS. TS. Huỳnh Bùi Linh Chi, Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó trưởng Khoa Kinh tế; ThS. Hồ Hải Quang, Điều hành Khoa Khoa học cơ bản & Quản lý giáo dục, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Lại Thị Ngọc Duyên, Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Dương Cẩm Diệp, Bí thư Đoàn Trường; các thầy, cô giảng viên, chuyên viên Nhà trường và sinh viên các khoa, học sinh của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc.

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Viết Chánh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – thư viện nhấn mạnh tầm quan trọng của sách, ý nghĩa của việc đọc sách và kêu gọi sinh viên Trường Đại học Đồng Nai hãy rèn luyện thói quen đọc sách.

Chương trình “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023” thu hút đông đảo sinh viên các khoa, học sinh của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc tham dự và tham quan triển lãm sách. Đặc biệt, sinh viên Nhà trường tham gia hai Hội thi “Giới thiệu, kể chuyện theo sách” và “Xếp sách nghệ thuật” trong khuôn khổ chương trình. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các phần thi đoạt giải để biểu dương, khích lệ tinh thần nhiệt tình tham gia của các em.

Với thông điệp ý nghĩa “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”, “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023” của Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong Nhà trường.

Một số hình ảnh của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023:

ThS. Nguyễn Viết Chánh phát biểu khai mạc

Không khí của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Sinh viên tham gia Hội thi “Giới thiệu, kể chuyện theo sách"

Sinh viên tham gia Hội thi “Xếp sách nghệ thuật”

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các bạn sinh viên