TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHANGWON TỈNH GYEONGNAM – HÀN QUỐC

Ngày đăng: 09/12/2022 04:03 PM

Sáng ngày 07/12/2022, TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Trường đã tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Changwon thuộc tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc. Cùng đi với ông Jung Naewon, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Quốc gia Changwon còn có ông Lee Jeong Man, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện của tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các chuyên viên của Trường và Văn phòng đại diện.

Tháng 02 năm 2017, Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Quốc gia Changwon đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong việc đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ; các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; chương trình dạy tiếng Hàn và tiếng Việt cùng các chương trình đào tạo ngắn hạn khác. Tuy nhiên, do gặp phải một số khó khăn cộng với dịch bệnh Covid-19, các hoạt động hợp tác nêu trên chưa được triển khai như mong muốn của hai trường.

Trường Đại học Quốc gia Changwon hiện có trên 9.000 sinh viên đang theo học 58 chuyên ngành thuộc 08 khoa, trong đó có trên 400 du học sinh các nước. Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với 155 trường đại học và các cơ quan thuộc 28 quốc gia. Các chuyên ngành thế mạnh của Trường bao gồm tự động hóa, kỹ thuật cơ khí, đóng tàu và kinh doanh toàn cầu. Qua trao đổi về các chương trình đào tạo của hai trường trong thời điểm hiện tại. cũng như những chính sách của Trường Đại học Quốc gia Changwon đang dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có một số lượng đáng kể sinh viên Việt Nam, đang theo học tại Trường, hai trường đã có những định hướng cho việc hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo trong thời gian tới, đặc biệt trong việc triển khai hoạt động giảng dạy của Trung tâm nghiên cứu Văn hóa người điếc của Trường Đại học Đồng Nai và Khoa dành cho sinh viên khuyết tật của Trường Đại học Quốc gia Changwon.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Changwon, tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc tại Trường Đại học Đồng Nai

Trao quà lưu niệm giữa Trường Đại học Đồng Nai và Trường Đại học Quốc gia Changwon tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc

Đại diện Trường Đại học Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Trường Đại học Quốc gia Changwon tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc