Trường Đại học Đồng Nai mở rộng hợp tác với các đối tác Hàn Quốc

Ngày đăng: 29/08/2022 09:26 AM

Nhằm mở rộng quan hệ quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong hai ngày 24-25/8/2022, Trường Đại học Đồng Nai đã tiếp và làm việc với các Đoàn công tác của Trường Đại học Keimyung, Trường Đại học Jeonju, Nhà xuất bản Kyemongsa, Công ty KCL (Hàn Quốc). Tiếp đoàn có ThS. Nguyễn Minh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Lê Tài, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính và Quản trị; TS. Võ Văn Lý, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; TS. Phạm Minh Tiến, Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học, Sau đại học và Quan hệ quốc tế; ThS. Nguyễn Viết Chánh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện.

Tại hai buổi tiếp, ThS. Nguyễn Minh Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai phát biểu chào mừng; giới thiệu về Trường Đại học Đồng Nai, định hướng phát triển Nhà trường; thực trạng nguồn nhân lực tại Đồng Nai và tình hình quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc; hy vọng các đối tác Hàn Quốc sẽ hỗ trợ và hợp tác cùng Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt giúp Nhà trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại tỉnh nhà.

Đ/c Nguyễn Minh Thanh phát biểu tại buổi làm việc ngày 24/8/2022

TS. Lê Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc ngày 25/8/2022

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Jang Hyeon Jin – Giáo sư Viện Hợp tác quan hệ quốc tế, Trường Đại học Jeonju, ông Sin Sang Soo - Trường Đại học Keimyung, ông Kim Yong Bo – Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Kyemongsa chia sẻ thông tin về các hoạt động của các trường, nhà xuất bản và cơ hội hợp tác.

Jang Hyeon Jin phát biểu tại buổi làm việc ngày 24/8/2022

Ông Kim Yong Bo phát biểu tại buổi làm việc ngày 25/8/2022

Thông qua trao đổi, thảo luận về khả năng hợp tác; đại diện các đối tác Hàn Quốc và Trường Đại học Đồng Nai đi đến thống nhất sẽ tiếp tục tìm hiểu, trao đổi thông tin và xây dựng chương trình hợp tác cụ thể; tập trung vào các nội dung sau:

- Hợp tác chương trình trao đổi sinh viên 2+2, 3+1; trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Jeonju, Trường Đại học Keimyung và Trường Đại học Đồng Nai.

- Trường Đại học Jeonju hỗ trợ thành lập “Góc văn hóa Hàn Quốc” trong Phòng văn hóa các nước tại Trường Đại học Đồng Nai.

- Nhà xuất bản Kyemongsa và Trường Đại học Đồng Nai ký Biên bản ghi nhớ hợp tác; xem xét các nội dung hợp tác trong thời gian tới như: Nhà xuất bản Kyemongsa hỗ trợ tu sửa Trung tâm Thông tin – Thư viện, xây dựng đề án hỗ trợ cho Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc; học sinh – sinh viên Trường Đại học Đồng Nai tham gia các hoạt động của Nhà xuất bản Kyemongsa (vẽ tranh theo chủ đề, sáng tác truyện tranh…).

Trường Đại học Đồng Nai và Nhà xuất bản Kyemongsa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Jang Hyeon Jin tặng quà lưu niệm Trường Đại học Đồng Nai