Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày đăng: 18/11/2022 08:10 PM

Sáng 18-11, Trường đại học Đồng Nai đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng lẵng hoa cho các thầy, cô giáo Trường đại học Đồng Nai nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Đến dự có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với tinh thần tất cả vì sinh viên thân yêu, tập thể nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 và những khó khăn nội tại của nhà trường. Nhờ đó, sinh viên đã hoàn thành tốt việc học. Năm học 2022-2023, trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu Bộ GD-ĐT giao. Với tinh thần thi đua dạy tốt - học tốt, đội ngũ giảng viên của trường sẽ tiếp tục vững bước đi lên, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường bày tỏ xúc động khi được tham dự ngày lễ trang trọng này tại Trường đại học Đồng Nai. Đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Nhắc lại tấm gương những nhà giáo lỗi lạc như: Chu Văn An, Lê Quý Đôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp… Phó bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường cho rằng, ngày 20-11 là dịp để tôn vinh đội ngũ nhà giáo, tự hào về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đây đồng thời cũng là dịp để đội ngũ nhà giáo nhìn nhận rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng quà cho PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi, Trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Đồng Nai. Đây là nữ PGS đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai

Do đó, đội ngũ giảng viên Trường đại học Đồng Nai cần tăng cường tiếp cận và ứng dụng phương pháp dạy học hiện đại; không ngừng học tập, nâng cao trình độ, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên xứng đáng, đúng tầm.

Đồng chí cũng yêu cầu Trường đại học Đồng Nai cần tiếp tục chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề tồn đọng; tăng cường công tác quản lý một cách khoa học; tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ; kết nối với doanh nghiệp; chú trọng phát triển kỹ năng cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, xây dựng Trường đại học Đồng Nai phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã có phần quà tặng cho PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi, là nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai. Ngân hàng Agribank Đồng Nai và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Dofico tặng học bổng cho sinh viên của trường với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Nguồn: Báo Đồng Nai