Kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển

Ngày đăng: 22/12/2022 09:31 AM

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(ĐN) - Sáng 18-11, Trường đại học Đồng Nai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (3-11-1976 - 3-11-2016) và Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tới dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Trường đại học Đồng Nai được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước và bức trướng của UBND tỉnh

Theo Tiến sĩ Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai, trong 40 năm, dù trải qua nhiều tên gọi khác nhau, nhưng quá trình phát triển của trường luôn gắn với sự phát triển của tỉnh. Trong đó, trường đã làm tốt vai trò là đơn vị đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cho các trường trong tỉnh. Đặc biệt, tính từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường đã đào tạo được trên 50 ngàn giáo viên.

Từ năm 2010, khi được nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm thành trường đại học, nhà trường đã được tỉnh đầu tư trên 450 tỷ đồng cho cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và mở thêm các cơ sở mới; công tác đào tạo của trường cũng đã có bước phát triển mạnh. Tới nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường đã phát triển lên tới 600 người, trong đó có 12 tiến sĩ, 35 nghiên cứu sinh, 224 thạc sĩ. Các mã ngành hệ cao đẳng và đại học liên tục được mở và nhà trường bắt đầu liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ.

Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp biểu dương và đánh giá cao truyền thống 40 năm của nhà trường, đặc biệt là công tác đào tạo đội ngũ giáo viên các ngành sư phạm cho tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ công tác đào tạo; coi trọng chất lượng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên sư phạm; đổi mới công tác đào tạo gắn liên với thực tế; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chú trọng công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp...

Dịp này, Trường đại học Đồng Nai đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng và được UBND tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ: “Đoàn kết - trí tuệ - đổi mới - phát triển”. Nhiều tập thể và cá nhận của trường cũng đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.