Sáng ngày 6/7/2018, Đảng bộ trường Đại học Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng Bộ trường Đại học Đồng Nai cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ Nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Đ/c Phạm Văn Thanh trình bày bản báo báo

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo các mặt công tác. Do đó, các hoạt động của Nhà trường trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, công tác quốc phòng - an ninh, công tác tư tưởng chính trị, công tác tổ chức cán bộ, công tác đoàn thể và công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát đã đạt kết quả tốt. Trong công tác phát triển Đảng, tính đến 30/6/2018, toàn Đảng bộ đã đề nghị kết nạp được 26/50 chỉ tiêu phát triển Đảng được giao năm 2018 (4 đồng chí là cán bộ viên chức, 22 đồng chí là sinh viên).

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Đảng bộ Nhà trường tiếp tục thực hiện vai trò lãnh đạo trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc phòng - an ninh; công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận, lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể. Phấn đấu đến cuối năm 2018, 15% đảng viên của Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 05 chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ vững mạnh tiêu biểu, Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận trong Đảng bộ. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Minh Hùng điều hành phần thảo luận. Ban Thường vụ Đảng ủy đã nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên về công tác thi đua - khen thưởng, công tác đào tạo.

Đ/c Trần Minh Hùng điều hành phần thảo luận

Đồng chí Nguyễn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong 6 tháng đầu năm 2018 và lưu ý Đảng bộ cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại. Trong phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng bộ Nhà trường cần quan tâm. Đó là, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tập trung công tác phát triển Đảng để đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra; chú ý công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề trong công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ trong Nhà trường.

Đ/c Nguyễn Duy Khương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường điểm lại các kết quả mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018; trao đổi và trả lời về các ý kiến tham luận tại Đại hội.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh để đạt chỉ tiêu đề ra: đủ số lượng và đạt chất lượng; đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng; quan tâm việc học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, tham gia các hoạt động của Nhà trường ở các cấp; rà soát lại quy hoạch cán bộ; động viên đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ dạy và học, thực hiện việc tổ chức các phong trào thi đua, tham gia phát triển Đoàn, phát triển Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ và từng chi bộ, nhất là giám sát chuyên đề, v.v…

Đ/c Phạm Văn Thanh phát biểu tổng kết Hội nghị

Dịp này, Đảng ủy trường Đại học Đồng Nai trao giấy khen cho 03 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017; 20 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Nguyễn Duy Khương trao giấy khen cho 03 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Đ/c Phạm Văn Thanh trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đ/c Trần Minh Hùng trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên các trường công lập trên địa bàn TP. Biên Hòa đợt 1, năm 2019