Hiệp hội Giáo dục vì Mọi người Việt Nam tổ chức vào ngày 22/9/2022

Ngày đăng: 09/12/2022 02:09 PM

Hòa chung với không khí vui mừng, hân hoan của người điếc Việt Nam, chào đón Ngày Quốc tế Ngôn ngữ Ký hiệu, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc đã tham gia đêm văn nghệ do Hiệp hội Giáo dục vì Mọi người Việt Nam tổ chức vào ngày 22/9/2022, tại Hà Nội. Tiết mục văn nghệ của trung tâm là một vở kịch dựa theo câu chuyện mà các em đã được học do cô Hòa biên soạn lại và đạo điễn cho các em học sinh lớp 6 làm. Tiết mục có tựa đề là “Vụ án ly kỳ”. Vì lớp không có học sinh nữ nên hai em nam sinh của lớp đã phải đóng giả làm nữ. Vở kịch ngoài tính giải trí òn nhằm mục đích giáo dục cách sống trung thực. Các em học sinh đã thể hiện nhân vật của mình cũng khá tốt.

Chuyến đi đã mang đến cho các em học sinh nhỏ của trung tâm, lần đầu được đi xa, được giao lưu cùng với các bạn điếc ở nơi khác, được thăm thủ đô Hà Nội và có những kỷ niệm đáng nhớ.

(Hòa Nguyễn)