ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VÂN LÂM (LÃNH THỔ ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 21/02/2023 07:16 AM

Trưa ngày 16/02/2023, Đoàn công tác của Trường Đại học quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Vân Lâm (thuộc Lãnh thổ Đài Loan – Trung Quốc) do Tiến sĩ Pan Wei-Hwa – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế làm Trưởng đoàn đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Trường Đại học Đồng Nai. Tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học Đồng Nai, có Tiến sĩ Lê Anh Đức – Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện Lãnh đạo, giảng viên của các Phòng, Khoa, đơn vị trực thuộc có liên quan của Trường.

Quang cảnh buổi làm việc giữa 02 trường tại Trường Đại học Đồng Nai

Tọa lạc tại thành phố Đa Lâm, tỉnh Vân Lâm, lãnh thổ Đài Loan – Trung Quốc, Trường Đại học Vân Lâm là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của lãnh thổ Đài Loan. Trường Đại học Vân Lâm nổi tiếng về chất lượng đào tạo xuất sắc, đã được các tổ chức thẩm định chất lượng tại lãnh thổ Đài Loan và trên thế giới công nhận. Có khoảng 10.000 sinh viên Đài Loan và khoảng 850 sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Vân Lâm. Thành lập từ năm 1991, Trường Đại học Vân Lâm lọt vào danh sách các trường đại học trẻ dưới 50 năm tốt nhất khu vực Châu Á (Good Asian Young Universities 2018). Năm 2019, Trường Đại học Vân Lâm được vào Top 5% các trường đại học khoa học kỹ thuật tốt nhất Đài Loan. Hiện Trường Đại học Vân Lâm bao gồm 05 viện: Viện Kỹ Thuật với các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo, Điện – Điện tử, An toàn lao động và Kỹ thuật xây dựng; Viện Quản Trị bao gồm các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị chăm sóc sức khỏe, Kế toán, Tài chính ngân hàng và Quản trị công nghiệp; Viện Thiết Kế gồm các chuyên ngành Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp và Thiết kế đồ họa; Viện Nhân Văn gồm các chuyên ngành Ngoại ngữ, Văn hóa học, Ngữ văn Trung Hoa và Luật; Viện Tương Lai bao gồm các chuyên ngành Nghiên cứu liên ngành, Tương lai học và Dự án công nghiệp.

Đại diện 02 trường trao quà lưu niệm cho nhau

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Vân Lâm đã giới thiệu với phía Trường Đại học Đồng Nai các chương trình học bổng Trường hiện có dành cho sinh viên quốc Tế. Mong muốn của phía Trường Đại học Vân Lâm là Trường sẽ có thể đón tiếp các sinh viên Việt Nam ở phía Nam, trong đó có sinh viên của Trường Đại học Đồng Nai, sang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Văn Lâm theo các chương trình học bổng hiện có. Về hướng hợp tác trong tương lai, việc trao đổi sinh viên giữa 02 trường sẽ là hoạt động trước mắt mà 02 trường cần sớm thực hiện. Phía Trường Đại học Vân Lâm khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khoảng 03 sinh viên của Trường Đại học Đồng Nai sang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Vân Lâm trong thời gian tới. Hai bên cũng trao đổi thông tin về việc hợp tác đào tạo các chuyên ngành mới, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp tại Đồng Nai, một tỉnh phát triển công nghiệp hàng đầu của Việt Nam, như chuyên ngành Quản trị công nghiệp, Công nghệ tài chính…

Đại diện 02 trường chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí chân tình, cởi mở, đại diện 02 trường cũng đã trao đổi thêm về các hoạt động có thể triển khai trong thời gian sớm nhất để tăng cường sự hợp tác, giao lưu giữa sinh viên và giảng viên của 02 trường bao gồm việc tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyển đề theo hình thức trực tiếp và trực tuyến và việc Trường Đại học Đồng Nai gửi giảng viên sang Trường Đại học Vân Lâm học tiếp chương trình tiến sĩ./.