Báo Thanh niên thăm và làm việc với Trường ĐH Đồng Nai chuẩn bị ngày hội tuyển sinh dự kiến 17/02/2023

Ngày đăng: 12/01/2023 10:46 AM

Sáng 12.1, Đoàn công tác Báo Thanh Niên đã đến làm việc tại Trường ĐH Đồng Nai về công tác chuẩn bị tổ chức khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023.Sáng 12.1, Đoàn công tác Báo Thanh Niên đã đến làm việc tại Trường ĐH Đồng Nai về công tác chuẩn bị tổ chức khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023.

Đoàn công tác Báo Thanh Niên đã đến làm việc tại Trường ĐH Đồng Nai

Theo kế hoạch, năm 2023, Báo Thanh Niên sẽ triển khai 7 chương trình tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ tuyển sinh. Đáng chú ý trong đó là chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra năm thứ 25 - sau 2 năm thay đổi cách tiếp cận do ảnh hưởng dịch Covid-19, chương trình được tổ chức trở lại ở nhiều địa phương.

Chia sẻ về kế hoạch dự kiến, Nhà báo Trọng Phước – Trưởng ban Giáo dục Báo Thanh Niên, cho biết chương trình Tư vấn mùa thi năm 2023 được tổ chức khai mạc tại Trường ĐH Đồng Nai vào ngày 17.2. Với sự tham gia của Bộ GD-ĐT, chuyên gia tuyển sinh các trường, học sinh và phụ huynh được tiếp cận những thông tin bổ ích để chọn ngành nghề, quyết định hướng đi đúng cho mình trong tương lai.

Cũng theo Nhà báo Trọng Phước, chương trình khai mạc bên cạnh phần tư vấn tập trung theo chủ đề, sẽ phối hợp các trường ĐH mở cửa trường để tăng cường hoạt động tham quan trải nghiệm cho học sinh. Không chỉ thu hút học sinh các trường THPT trên địa bàn tham dự, thông qua trang báo điện tử và các nền tảng mạng xã hội của Thanh Niên (YouTube, TikTok, Facebook), chương trình đồng thời được lan tỏa tới học sinh cả nước.

Tiến sĩ Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai, cho biết sẵn sàng phối hợp với Báo Thanh Niên trong việc tổ chức chương trình. Bên cạnh nội dung tư vấn truyền thống, trường còn mở cửa nhiều khu vực cho học sinh tham quan để có những trải nghiệm trực tiếp như: khu vực thư viện, ký túc xá, các phòng thí nghiệm… Không chỉ tham quan Trường ĐH Đồng Nai, học sinh còn được tư vấn sâu về thông tin ngành nghề của nhiều trường ĐH, CĐ và trung cấp khác.

Nguồn: Báo Thanh Niên